Năm 2019 và trong vòng 5 năm tới được xem là bước phát triển vượt bậc của điện mặt trời tại Việt Nam. Khi mọi người thấy rõ tính hiệu quả và lợi ích điện mặt trời mang lại.

Ở Việt Nam, có rất nhiều lợi thế tận dụng nguồn điện mặt trời, vì nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới.

Hãy cùng Vietcotek Solar Energy điểm qua 6 lợi ích cốt lõi nhất mà giải pháp này mang lại.

1. Tiết kiệm chi phí tiền điện đến 100%

tiết kiệm tiền điện với điện mặt trời

Cho dù bạn là chủ nhà, doanh nghiệp hay phi lợi nhuận, chi phí điện có thể chiếm một phần lớn chi phí hàng tháng của bạn.

Con số tiền điện có thể lên tới hàng chục tỉ đồng. Một chi phí cố định rất đáng lo ngại.  Giá điện thì trung bình tăng từ 5-7% mỗi năm

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới được xem là tốt nhất để có thể cắt giảm được chi phí tiền điện mỗi tháng và sử dụng liên tục trong 25 năm. 

Tùy vào mức đầu tư hệ thống mà chi phí tiết kiệm từ 50-100% tiền điện. Thông số quan trọng nhất 1Kwp sẽ tạo ra 4 Kwh điện mỗi ngày. 

Nếu doanh nghiệp hoặc gia đình bạn, đang gánh chi phí điện từ 1 triệu đồng trở lên thì hãy xem xét đầu tư điện mặt trời,  để hưởng  những chính sách tốt nhất trong giai đoạn này.

2. Nhận được lợi tức từ việc bán điện mặt trời cho quốc gia

nhận lợi tức từ bán điện mặt trời

Thông tư 16/2017/TT-BCT: Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện, từ dự án điện mặt trời nối lưới theo hợp đồng mua bán điện mẫu được áp dụng 20 năm.

Bên cạnh đó, dự án điện mặt trời còn được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất v..v.. theo quy định hiện hành.

Giá mua điện hiện áp dụng biểu giá 2086 đồng/kwh. Biểu giá này sẽ được cập nhật để phù hợp hơn với thị trường. 

3.Bảo vệ môi trường sống xanh hơn, sạch hơn.

Một ý nghĩa khá nhân văn, lợi ích điện mặt trời mang lại là góp phần bảo vệ môi trường sống xanh hơn, sạch hơn. 

Khi với một 1 Kwh điện tạo ra từ điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần cắt giảm 0.886kg/CO2 thải ra môi trường.

điện mặt trời bảo vệ môi trường sống

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn.

Các tòa nhà chịu trách nhiệm cho 38% lượng phát thải cacbon trên thế giới, và năng lượng mặt trời có thể làm giảm đáng kể con số đó.

Một hệ thống năng lượng mặt trời dân cư điển hình sẽ loại bỏ 3- 4 tấn khí thải carbon mỗi năm tương đương với việc trồng hơn 100 cây mỗi năm.

4. Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp với điện mặt trời

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng những ngôi nhà được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị tài sản cao hơn nhà không dùng năng lượng mặt trời.

nâng cao hình ảnh doanh nghiệp với điện mặt trời

Đối với các chủ đầu tư là các doanh nghiệp lớn, làm việc với các đối tác quan tâm đến chứng chỉ năng lượng, chứng chỉ giảm phát thải CO2 thì việc đầu tư điện năng lượng mặt trời giúp nâng tầm thương hiệu trong mắt các đối tác, khách hàng

5. Tăng tinh thần của nhân viên

Cũng giống như người tiêu dùng, nhân viên có một sự đánh giá cao cho cam kết của người chủ doanh nghiệp đối với cộng đồng. Nhân viên chia sẻ trong sự thành công và đóng góp của các tổ chức của họ.

tăng tinh thần nhân viên với điện mặt trời

Các công ty quan tâm đến cộng đồng và môi trường của họ có xu hướng có tỷ lệ nhân viên tham gia ủng hộ nhiều hơn và mức độ tinh thần cao hơn.

6.  Lợi ích bắt kịp xu hướng 4.0 từ điện mặt trời

Hiệu quả năng lượng như là một thành phần cốt lõi của ngành công nghiệp 4.0. Nhu cầu năng lượng tăng, kiểm soát năng lượng được ứng dụng trong các nhà máy thông minh và công nghiệp thông minh.

bắt kịp xu hướng 4.0

Hơn bao giờ hết cho hiệu quả năng lượng trong thị trường công nghiệp 4.0 đang là vấn đề quan trọng.

Đầu tư điện năng lượng mặt trời được xem là một giải pháp hiệu quả trong xu hướng hiện nay khi mà dự báo sẽ có 24 tỷ thiết bị IOT trên thế giới vào năm 2020.

Bên trên là 6 lợi ích cốt lõi nhất từ điện mặt trời. Hãy tham khảo thêm thông tin sau để hiểu rõ hơn về nguyên lý và vận hành của một hệ thống điện năng lượng mặt trời.